Bánh Trung thu cao cấp được người tiêu dùng ưa chuộng

07 May, 2012

Tin tức

0

Bánh Trung thu cao cấp được người tiêu dùng ưa chuộng

Sau 1 tuần ra mắt các gian hàng bày bán những dòng bánh giá bình dân, nhiều hãng bánh Trung thu đã bắt đầu tung ra thị trường sản phẩm cao cấp, mẫu mã sang trọng… phục vụ nhu cầu biếu, tặng.

Theo đó, nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau, sản phẩm bánh Trung thu cao cấp của Công ty Cổ phần Bibica, Kinh Đô khá phong phú và đa dạng mẫu mã với giá cả dao động từ 390.000 đến 1.200.000 đồng/hộp.

Đặc biệt, dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp Trăng Vàng của Kinh Đô hứa hẹn tạo được ấn tượng với khách hàng bởi ngoài nguyên liệu  đặc biệt cao cấp, Kinh Đô đã đầu tư cho sản phẩm này khá công phu. Với tên gọi Trăng Vàng Hưng Thịnh, Phú Quý, Hồng Phúc, Tinh Tế, Vinh Hoa, Hưng Phú…giá của bộ bánh này dao động từ 500.000 đến 2.000.000 đồng/hộp.

Năm nay, khách sạn Hilton sẽ mang đến 8 hương vị truyền thống cho sản phảm bánh Trung thu của mình gồm: Hạt sen, Khoai môn, Trà xanh, Đậu đỏ, Hạt dẻ, Cốm non, Vừng đen và Đậu Xanh. Đại diện khách sạn Hilton cho biết, tất cả các loại bánh này được hoàn thiện bằng tay bởi các chuyên gia từ Trung Quốc cùng đội ngũ đầu bếp Việt Nam của riêng khách sạn.

Theo đó, bánh Trung thu bình dân của Hilton sẽ có loại hộp 8 bánh nhỏ với giá 600.000 đồng/hộp, hộp 4 bánh lớn có giá 600.000 đồng/hộp. Ở dòng cao cấp, hộp VIP cao cấp với rượu vang Casillero del Diablo có giá 2.200.000 đồng/hộp, hộp VIP vàng với rượu Johnnie Walker – Black Label có giá 2.800.000 đồng/hộp, hộp VIP Bạch kim với rượu Hennessy XO, giá 3.800.000 đồng/hộp. Đặc biệt, khách sạn sẽ giới thiệu phiên bản “Sô cô la Cờ tướng” với số lượng gồm 36 miếng sôcôla nhỏ được làm thành hình quân cờ tướng có giá 3 triệu đồng/hộp.

Tại nhà hàng Long Đình, một trong những thương hiệu thường xuyên ra lò các sản phẩm bánh trung thu hạng sang những năm trước đó, năm nay, bộ sản phẩm Long Đình An Quý Gold Lable Reserve có giá cao nhất 3.198.000 đồng/hộp gồm rượu Gold Lable Reserve và 1 hộp trà Quan Âm Vương cùng 8 chiếc bánh (2 to, 6 nhỏ). “Mềm” hơn là bộ An Quý Black Label với mức giá khoảng 2.268.000 đồng/hộp. Sản phẩm “em út” Long Đình Nguyệt Quý cũng có giá trên 1.000.000 đồng/hộp.

T.Trang – nhân viên bán hàng của nhà hàng Long Đình cho biết: Đối tượng khách hàng ở đây rất đa dạng, từ khách VIP quen của những năm trước đến khách nước ngoài, thậm chí có cả khách bình dân, sẵn sàng chi tiền triệu mua bánh mới mục đích làm quà biếu.

Cũng theo T.Trang, nhân của hầu hết bánh Trung thu cao cấp do nhà hàng sản xuất được nhập từ Hồng Kông, chủ yếu là khoai môn, hạt dẻ, tảo biển, đậu đỏ…. Những nguyên liệu đặc biệt khác như bào ngư, sụn cá mập vẫn được nhà hàng phục vụ nhưng chỉ làm theo đơn đặt hàng và tất nhiên, nguyên liệu càng cao cấp, giá tiền càng “khủng”.

Anh Hưng – một khách hàng cho biết: Mặc dù không phải là khách hàng ruột của bánh trung thu cao cấp nhưng năm nay anh cũng quyết tâm mua một hộp để tặng bố mẹ vợ. Mặc dù giá cao hơn so với các loại bánh bình dân nhưng khi mang hộp bánh gắn mác cao cấp đi tặng, anh Hưng cũng cảm thấy tự tin hơn.

Theo khảo sát của pv, giá bánh năm nay tăng ít nhất 20% so với năm ngoái. Nguyên nhân được các nhà sản xuất đưa ra là do giá nguyên liệu sản xuất như đường, đậu xanh, trứng muối, lạp xường, các loại hạt… tăng khá cao từ vài tháng trước đó.

Trần Nguyên