Bánh trung thu cổ truyền

Bánh trung thu cổ truyền

Là loại bánh được làm hoàn toàn thủ công, tỷ mỉ. tinh tế từng công đoạn và tạo được hương vị riêng không lẫn vào đâu được so với các loại bánh trên thị trường hiện nay. 

Bánh nướng cổ truyền luôn có vị thơm của ngũ vị hương và rượu mai quế lộ. Vỏ bánh nướng, giòn tan, thơm phức. Đặc biệt, ngoài mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang và lòng đỏ trứng, bánh Trung thu cổ truyền còn có lá chanh thái chỉ, dậy mùi rất quyến rũ.

banh trung thu co truyen Bánh trung thu cổ truyền 

Ngay cả mỡ phần những tưởng chỉ cần cho mỡ trần qua nước sôi rồi thái hạt lựu là xong nhưng các hiệu bánh cổ truyền làm rất kỳ công. Mỡ phải chọn loại mỡ gáy, tẩm ướp các gia vị cả chục ngày để đạt độ béo, giòn như mứt bí.

Bánh dẻo thì không  thể thiếu nước hoa bưởi. Nhưng để cất một loại nước mà khi trộn với bột nếp cái sẽ tạo ra một thứ mùi thơm đặc biệt đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, cầu kỳ. Hoa bưởi phải chọn loại hoa bưởi ta, hái về nhặt cuống ra, sau đó trộn với gần 20 loại dược thảo rồi nghiền nhỏ, tẩm ướp để ra được một loại nước thơm đặc biệt.

ban trung thu co truyen 1 Bánh trung thu cổ truyền

Chính sự kỳ công này làm nên sự khác biệt khiến cho bánh cổ truyền có hương vị riêng, rất ngon so với loại bánh được sản xuất đại trà của các công ty lớn. không chỉ đặc trưng về hương vị, bánh đến tay người tiêu dùng vẫn còn “nóng”, làm ra đến đâu bán đến đó.