Những món ăn lạ mắt được chế biến từ hoa anh đào

24 April, 2014

Tin tức

0

Những món ăn lạ mắt được chế biến từ hoa anh đào

Tháng 4, tháng của nhiều lễ hội đặc sắc ở Nhật Bản, và đặc biệt là tháng của hoa anh đào.

Hoa anh đào được xem là quốc hoa của Nhật Bản biểu tượng của sự tốt đẹp, không những dành cho mọi người thưởng lãm vẻ đẹp đặc sắc đó, hoa anh đào còn được dùng để chế biến các món ăn, được xem là món ăn của sự may mắn. Hoa và lá anh đào có mùi thơm độc đáo, và được chế biến thành những món ăn lạ mắt. Hoa anh đào có 3 chủng loại phổ biến là Yoshino, Dương Quý phi và Yaezakure… Nhưng thích hợp nhất là Yaezakura.

Trà hoa anh đào

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_1

Hoa anh đào không chỉ là thưởng thức, mà nó còn được dùng được pha trà hoa anh đào truyền thống, dùng cánh hoa anh đào Yaezakura ngâm chua nhằm giữ được hình dáng và mùi hương để pha trà.  Trà hoa anh đào có mùi vị gần giống hồng trà, nhưng hoa anh đào có mùi vị độc đáo. Có thể cho lá hoa anh đào khô vào trà xanh cho ta một chút vị mặn. Và trà hoa anh đào còn có công dụng giảm béo hiệu quả.  Nếu bạn muốn mua, các cửa hàng quà lưu niệm niệm đều có bán

Sushi hoa anh đào

Trong mùa xuân, mùa hoa anh đào món ăn được dùng thường xuyên nhất tất nhiên là sushi hoa anh đào, thường có các loại sushi cá ngừ.
Còn có sushi anh đào cuộn sò điệp, nhum và tôm chiên giòn với hoa anh đào.

Một trong những món đặc sản nổi tiếng nên thưởng thức ở Tsuyama, Okayama đó chính là sushi hoa anh đào cá thu. Là một trong những nơi thưởng lãm hoa anh đào đẹp nhất, ăn kèm với món sushi đặc sản địa phương quả thật tuyệt vời.

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_3

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_2

Khi ăn sushi nên ăn một miếng hết, bằng cách này hạt gạo thơm kèm với cá sống sẽ hoàn trộn lại lấp đầy trong miệng, hương vị sẽ đọng lại trong miệng và từ từ lan tỏa.

Bánh quy hoa anh đào

Bánh quy hoa anh đào nổi tiếng được bán trong cửa hàng Mitsukoshi. Những loại bánh này có hạn sử dụng lâu, kích thước bánh nhỏ, trang trí bắt mắt thích hợp mua làm quà tặng.

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_4   

Mì lạnh hoa anh đào

Theo cách làm của dân địa phương là trộn bột hung quế và bột hoa anh đào và mì, tạo thành sợi mì có màu hồng sáng.

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_5

 

Rượu hoa anh đào

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_6

Trong mùa hoa anh đào còn có thể thưởng thức rượu hoa anh đào. Rượu hoa anh đào được ngâm từ hoa Yaezakura, chứa nhiều vitamin A, C, có tác dụng tăng cường thúc đẩy trao đổi chất.

Lá hoa anh đào

Mon_ngon_tu_hoa_anh_dao_7

Cũng như dâu tằm thường thấy trong các món ăn Nhật, lá hoa anh đào cũng rất phổ biến. Không như cánh hoa anh đào có vị ngọt, lá hoa anh đào có mùi rất thơm. Tuy mỗi năm chỉ có một mùa hoa anh đào, lá hoa anh đào cả năm đều có thể sử dụng, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các đầu bếp lâu năm cho biêt lá có mùi thơm nhất khi vào mùa hoa nở..

Ngoài ra còn có bánh pudding hoa anh đào.