Tháng Vu Lan, bánh trung thu chay “hút” hàng các bà nội trợ!

09 April, 2012

Tin tức

0

Tháng Vu Lan, bánh trung thu chay “hút” hàng các bà nội trợ!

Dạo quanh các trung tâm bán bánh trung thu chay trên địa bàn Hà Nội như phố Hàng Buồm, Giảng Võ, Cầu Giấy, Bà Triệu… điều dễ nhận thấy nhất là lượng khách hàng đến mua không hề ít, mặc dù mới đầu mùa. Chị Phương Lan (Giảng Võ, Hà Nội) đứng trước cửa hàng bán bánh trung thu của nhãn hiệu , cho biết: “Khác với mọi năm, tôi mua bánh trung thu cho cả nhà từ tháng 7 âm lịch. Tháng Vu Lan, tôi mua để đi lễ chùa, hơn nữa, cũng muốn cả gia đình sử dụng thực phẩm chay trong tháng này”.
bánh trung thu chay "hút" hàng các bà nội trợ

Khác với chị Lan, chị Lê Thùy Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Bố mẹ chồng tôi ăn kiêng, nên năm nào tôi cũng mua bánh chay. Khi ăn sẽ không thể cảm nhận được có sự khác biệt nào giữa các loại bánh. Ăn bánh chay thanh đạm, lại rất ngon”.

 

Lựa chọn cho mình một loại bánh chay không hề khó. Bởi các nhãn hiệu bánh nổi tiếng như Girval, brodard, Kinh Đô, Bánh kẹo Hà Nội…đều tung ra sản phẩm bánh chay làm từ các nguyên liệu như trứng , tôm, thịt chay…thay cho các loại nhân  quen thuộc như đậu xanh, vừng, lạc, sen ….Các loại bánh trung thu chay này vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon không khác với các loại bánh trung thu truyền thống.

Riêng với thương hiệu Kinh Đô, bánh trung thu chay với dòng Trăng Vàng Thanh Tịnh là một trong những điểm nhấn nổi bật. Hộp gồm 4 bánh : Bào Ngư Thượng Hải, Cua Alaska Thượng Hạng, Trà Xanh Hạt Macadamia Hawai và Đậu Xanh Hạnh Nhân Cao Cấp kèm với hộp trà ô long thượng hạng giá bán là 520.000 đồng. Cùng với đó, nhãn hiệu Bibica cũng bán ra thị trường hơn 50 tấn bánh chay.

Chị Nguyễn Thị Hoa – chủ cửa hàng bán bánh trung thu (Hàng Buồm, Hà Nội) cho biết: “Đang là mùa Vu Lan, nên lượng bánh chay tiêu thụ khá mạnh, không chỉ phục vụ cúng lễ, ngày càng có nhiều người dùng bánh chay vì nó tốt cho sức khỏe. Nhất là mùa trung thunăm ngoái, có nhiều lời đồn thổi về việc nhân bánh trung thu mặn không được sạch. Thông tin đó đã tác động tới các bà nội trợ. Nên lựa chọn của họ năm nay có khá nhiều thay đổi”.

Theo lời chị Hoa, giá bánh trung thu chay năm nay cũng tăng so với các năm trước khoảng 10%, do giá nguyên liệu chế biến cũng tăng theo giá cả thị trường. Các nhãn hiệu bánh quen thuộc với người tiêu dùng đều có sản phẩm chay làm quà biếu.