Thơm phức với bánh cam tươi

23 April, 2014

Tin tức

0

Thơm phức với bánh cam tươi

Với cách làm mới mẻ này, bạn không chỉ có được hương thơm hấp dẫn của tinh dầu vỏ cam mà còn có được những chiếc bánh thực sự đẹp mắt và độc đáo từ cam tươi.

ban-cam-tuoi

Nguyên liệu gồm có:

4 trái cam (chọn cam vàng, vỏ dày)
50gr đường
2 quả trứng
30gr bơ
25ml nước cam
25gr bột ngô
15ml rượu cam (không bắt buộc – bạn có thể thay bằng sữa tươi)
Đường bột để rắc lên mặt bánh.

Cách làm:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC.
Cam rửa sạch, cắt nắp cam. Dùng một con dao nhọn, khoét hết ruột của quả cam một cách thật cẩn để không làm thủng vỏ cam. Tiếp theo bạn lấy thìa, nạo toàn bộ phần thịt cam ra. Sau khi chỉ còn vỏ cam, dùng một khăn mềm sạch lau khô phía trong vỏ cam (lưu ý là phải thật khô). Phần ruột cam, bạn dùng một chiếc rây, ép phần nước cam ra, bỏ bã (lấy 25ml nước cam từ đây).

Tách lấy lòng đỏ trứng và đường vào một tô chịu nhiệt. Đặt một nồi nước có đường kính to hơn tô chịu nhiệt lên bếp, đun sôi. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trứng đường đến khi nó chuyển sang màu kem và nổi bọt thì dừng lại, cho bột ngô, bơ chảy, 25ml nước cam và rượu vào. Đặt lại tô vào nồi nước đang sôi, dùng phới tròn khuấy đều tay 5 phút hoặc đến khi bạn thấy hỗn hợp sánh lại rồi để nguội nhanh bằng nước đá.

Phần lòng trắng trứng đánh bông cứng rồi trộn chung với hỗn hợp vừa nguội sao cho đều. Sau đó múc từng muỗng đổ vào các vỏ cam cho đầy.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút đến khi thấy bánh phồng và vàng thì bạn lấy bánh ra khỏi lò, rắc đường bột lên, để nguội và thưởng thức.
Với các loại bánh cam thông thường, để có được hương thơm đặc biệt từ tinh dầu vỏ cam, người ta thường nạo hoặc thái sợi phần vỏ cam để trộn lẫn vào bánh. Với cách làm mới mẻ này, bạn không chỉ có được hương thơm hấp dẫn của tinh dầu vỏ cam mà còn có được những chiếc bánh thực sự đẹp mắt và độc đáo. Bánh cam có vị ngọt thanh, chua nhẹ và vô cùng thơm ngon.